Đại hội đại biểu Phụ nữ xã Hoằng Đạo nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra thành công tốt đẹp

Đăng lúc: 16:30:21 26/04/2021 (GMT+7)

Trong 2 ngày 24,25/04/2021, đại hội đại biểu hội liên hiệp Phụ nữ xã Hoằng Đạo, nhiệm kỳ 2021-2026 đã diễn ra và thành công tốt đẹp.

49136ddd8e7e7c20256f.jpeg
đồng chí Hoàng Thị Định - HUV - Chủ tịch Hội LHPN huyện tặng hoa chúc mừng đại hội

Về dự đại hội có: Dự, chỉ đạo đại hội có đồng chí Hoàng Thị Định - ủy viên BCH hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh-  Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện cùng các đồng chí thường trực huyện hội; dự đại hội, phía xã Hoằng Đạo có: các đồng chí đại diện cấp uỷ - chính quyền – MTTQ, chủ tịch Hội LHPN xã qua các thời kỳ, các ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ, trưởng các thôn. Tham gia đại hội có 71 đại biểu đại diện cho toàn thể hội viên hội Phụ nữ xã.
d4c5ee8de721157f4c30.jpeg
đồng chí Hoàng Sỹ Long- Bí thư Đảng bộ xã tặng hoa chúc mừng đại hội

Sau 5 năm thực hiện nghị quyết Đại hội phụ nữ xã, nhiệm kỳ 2016-2021, được sự lãnh đạo của Đảng ủy, Hội LHPN huyện, sự quan tâm tạo điều kiện của chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ giữa MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể, Hội LHPN đã vận dụng sáng tạo chủ trương, đường lối, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Hội, chính sách pháp luật của Nhà nước. Những Chỉ thị, Nghị quyết đã được Hội cụ thể hóa vào tình hình thực tế của địa phương, xây dựng chương trình hành động sát thực để tổ chức chỉ đạo thực hiện có hiệu quả. Có 11/11 chỉ tiêu đạt và vượt so với mục tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra.
Đánh giá hoạt động phong trào phụ nữ nhiệm kỳ 2016 - 2021: chị em phụ nữ đã tích cực học tập, ứng dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất. Đã chuyển đổi 32,2 ha vùng sản xuất lúa hiệu quả thấp sang mô hình lúa - cá, trồng cây ăn quả, góp phần vào phát triển kinh tế chung của địa phương.
Qua phong trào phát triển kinh tế đã xuất hiện nhiều gương điển hình phụ nữ vươn lên làm giàu chính đáng, thoát nghèo bền vững góp phần quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 0.93%.
Phong trào “Văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao”, phong trào “Xây dựng nông thôn mới” gắn với thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” tiếp tục phát triển sâu rộng trong các tầng lớp phụ nữ. Hàng năm, có 1.209/1.464 gia đình hội viên, phụ nữ đạt gia đình văn hóa đạt tỷ lệ 82,5%.
Đối với thực hiện phong trào thi đua và hai cuộc vận động:Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” Hội LHPN xã đã thực hiện có hiệu quả việc làm theo lời  bác dạy, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực được triển khai sâu rộng đến cán bộ, hội viên, phụ nữ. Có 7/7 chi Hội phụ nữ đều tổ chức thực hiện, có 16 tổ phụ nữ tiết kiệm, với số tiền tiết kiệm được gần 300 triệu đồng, giúp cho 35 lượt hội viên vay để phát triển kinh tế, tiêu biểu như chi hội phụ nữ thôn Đằng Trung có 3 tổ tiết kiệm, với số tiền là 48.000.000 đồng.
Bên cạnh đó, trong thực hiện cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với thực hiện Nghị quyết 04-NQ/TU, Nghị quyết số 05 - NQ/TW của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh. Thành lập chi hội phụ nữ kiểu mẫu “ 5 không 3 sạch xây dựng nông thôn mới”, đã giúp thêm được 20 gia đình hội viên đạt 8 tiêu chí nâng tổng số gia đình hội viên đạt 8 tiêu chí lên 808/886 hội viên, đạt 91% (tăng 6 % so với Nghị quyết đề ra).
Công tác vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường. Hội tín chấp với Ngân hàng CSXH, NHNN&PTNT, hỗ trợ phụ nữ vay vốn đầu tư sản xuất, kinh doanh. Đến nay, tổng dư nợ Ngân hàng Nông nghiệp 1.910.000.000, giúp 17 hộ vay (tăng 500.0000.000đ so với đầu nhiệm kỳ); dư nợ Ngân hàng CSXH  2.495.500.000 đồng, giúp 76 hộ vay (tăng 350.000.000đ so với đầu nhiệm kỳ). Ch động phát huy ngun vn ti ch Hi xây dng được 16 tổ tiết kiệm với số tiền gần 300 triệu đồng, h tr ngày công và con giống giúp 35 hi viên vay, trong đó có 13 ch ph n ch h nghèo. Trong 5 năm qua, có 64 hộ phụ nữ nghèo làm chủ hộ được hỗ trợ, giúp thoát nghèo (vượt 14 hộ so với NQ).
Tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất thông qua các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

60accf32da9e28c0718f.jpeg
đồng chí Hoàng Thị Định - Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu chỉ đạo
Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Hoàng Thị Định - Chủ tịch Hội LHPN huyện và đồng chí Hoàng Sỹ Long- Bí thư Đảng bộ xã đã ghi nhận, ánh giá cao những kết quả Hội LHPN xã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gợi mở một số nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới như: tích cực học tập nâng cao nhận thức, hiểu biết sử dụng các công nghệ thông tin đáp ứng thời kỳ công nghệ 4.0, áp dụng các tiến bộ khoa học vào sản xuất vào cuộc sống hàng ngày, nâng cao chất lượng đời sống của các hội viên đồng thời góp phần khẳng định vị trí, vai trò của Phụ nữ qua đó chung tay xây dựng quê hương Hoằng Đạo- Hoằng Hóa ngày một phát triển sớm đưa huyện trở thành thị xã trước năm 2030.
Tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, hát huy tiềm năng, nội lực, của tầng lớp phụ nữ, thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng thiết thực, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần. Không ngừng xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh, tích cực tham gia phát triển kinh tế xã hội, xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững góp phần thực hiện nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp và nghị quyết Đảng bộ xã đề ra.

6ea84e05ada65ff806b7.jpeg
Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào BCH Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hoằng Đạo- nhiệm kỳ 2021-2026, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Hoằng Hoá. Đồng chí Trịnh thị Tâm- tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ  Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã nhiệm kỳ 2021- 2026.

Tặng quà cho các đồng chí thôi tham gia BCH khoá mới.jpeg
Đại hội cũng đã tặng hoa và quà tri ân cho các chị thôi không tham gia BCH Hội LHPN xã, nhiệm kỳ 2021 – 2026./.
Tuyết Mai: Trung tâm VHTTTT&DL