Hoằng Đạo tiếp tục thực hiện các biện pháp ngăn chặn dịch COVID- 19

Đăng lúc: 17:00:00 03/09/2021 (GMT+7)

Nhằm ngăn chặn, khống chế dịch bệnh COVID -19, thời gian qua, Hoằng Đạo luôn tuân thủ thực hiện nghiêm các biện pháp chỉ đạo của tỉnh, huyện, hướng dẫn của ngành y về công tác phòng chống dịch.

ngày nghỉ lễ Quốc Khánh mùng 2.9 nhưng các thành viên vẫn chấp hành trực tại các chốt kiểm dịch của xã.jpg
 Qua rà soát, đến ngày 02.9, trên địa bàn xã không có trường hợp nào là F1, có 62 trường hợp F2, trong đó, F2 liên quan đến ổ dịch ở BV Đa khoa Hợp lực là 32 trường hợp. Hiện các trường hợp F2 đang chấp hành nghiêm các biện pháp cách ly Y tế tại nhà. Tuy nhiên không chủ quan, lơ là, cùng với tăng cường tuyên truyền về tác hại, yêu cầu cần chấp hành trong phòng chống dịch, các biện pháp thực hiện đảm bảo để cách ly Y tế tại nhà an toàn, hiệu quả để người dân  nâng  hiểu và nâng cao ý thức tự giác chấp hành. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid- 19 của xã đã kịp thời kiện toàn lại do đồng chí Bí thư Đảng ủy là Trưởng ban, phân công giao nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, đồng thời thành lập 2 chốt kiểm dịch và tăng phát huy cao vai trò của tổ giám sát Covid- 19 tại thôn để giám sát chặt chẽ các đối tượng cách ly tại nhà, các trường hợp đi, về địa phương. Đặc biệt, Hoằng Đạo thành lập 3 tiểu ban: Tiểu ban Tuyên truyền, Phòng dịch, Hậu cần để chủ động sẵn sằng  đáp ứng “ 4 tại chỗ” khi có tình huống./.
Tuyết Mai: Trung tâm VHTTTT& DL