Ban chỉ đạo 35 huyện Hoằng Hóa sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021.

Đăng lúc: 00:00:00 10/08/2021 (GMT+7)

Chiều 05/08/2021, tại trung tâm chính trị huyện, Ban chỉ đạo 35 huyện Hoằng Hoá đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Lê Anh Tuấn - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc trung tâm chính trị huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo 35 huyện chủ trì hội nghị.

Tham dự có các thành viên Ban Chỉ đạo 35 huyện, tổ thư ký giúp việc ban chỉ đạo 35; thành viên trang Facebook huyện.
Ảnh 1. Toàn cảnh hội nghị.JPG
Toàn cảnh hội nghị
Ảnh 2 Đồng chí Lê Anh Tuấn - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc trung tâm chính trị huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo 35 huyện chủ trì hội nghị..JPG
Tại hội nghị, Ban chỉ đạo 35 huyện đã báo cáo kết quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Theo đó, 6 tháng đầu năm 2021 diễn ra nhiều sự kiện chính trị trọng đại của quê hương đất nước; năm tiến hành Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, Ban chỉ đạo 35 của huyện đã bám sát chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh, triển khai hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm. Việc phổ biến, quán triệt Nghị quyết 35-NQ/TW của Bộ Chính trị, Kết luận số 53 của Ban Bí thư được triển khai kịp thời, hiệu quả.Tập trung đẩy mạnh đồng bộ các biện pháp bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Việc tương tác giữa các lực lượng trong đấu tranh, phản bác bước đầu mang lại hiệu quả thiết thực. Nhiều đơn vị làm tốt công tác phối hợp cung cấp thông tin chính thống về tình hình bệnh dịch Covid-19 tới người dân; chủ động phản bác những thông tin sai sự thật, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, an ninh kinh tế, trật tự an toàn xã hội. Duy trì có hiệu quả các tài khoản của cơ quan, đơn vị về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Công tác thành lập, kiện toàn Ban chỉ đạo, tổ thư ký, lực lượng, phương tiện đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch được quan tâm, chú trọng. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân được tập trung chú trọng thực hiện; Công tác thông tin, tuyên truyền về Chủ nghĩa Mác- Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước được thực hiện có hiệu quả. Công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, quy định của Đảng được tăng cường. Công tác đấu tranh ngăn chặn, phản bác thông tin sai trái, xấu độc của các thế lực thù địch được thực hiện hiệu quả. Tình hình tư tưởng, dư luận xã hội của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân cơ bản ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.
Tại hội nghị, các thành viên Ban chỉ đạo 35 huyện đã thảo luận làm rõ những kết quả đạt được 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021, nghiêm túc nhìn nhận những tồn tại, hạn chế; phân tích rõ nguyên nhân, đề xuất kinh nghiệm, giải pháp nhằm phối hợp thực hiện hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.
Ảnh 3. Đồng chí Lê Anh Tuấn - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc trung tâm chính trị huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo 35 của huyện phát biểu kết luận.JPG

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Lê Anh Tuấn - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc trung tâm chính trị huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo 35 của huyện nhấn mạnh: Tại thời điểm này, nhiệm vụ trọng tâm song song yêu cầu các thành viên BCĐ 35 huyện và tổ thư ký, giúp việc cũng như các phòng ngành cần tập trung là tuyên truyền cao điểm về phòng chống dịch Covid-19;  Ban chỉ đạo 35 huyện cần làm tốt công tác tham mưu, xây dựng các chương trình, kế hoạch hoạt động thực sự có hiệu quả. Chủ động, tích cực, nắm bắt tình hình diễn biến tư tưởng trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân, đặc biệt là trên không gian mạng; tiếp tục đổi mới mạnh mẽ công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân với nhiều hình thức phong phú bằng những nội dung cụ thể, sát thực; nâng cao nghiệp vụ của các thành viên ban chỉ đạo và tổ thư ký giúp việc thông qua tập huấn, nâng cao nghiệp vụ; UBMTTQ, các tổ chức chính trị-xã hội huyện tiếp tục tuyên truyền cho đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân hiểu rõ về âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch và phần tử xấu lợi dụng các băn khoăn, bức xúc trong nhân dân, để nâng cao sức đề kháng, khả năng đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên internet, mạng xã hội, tổ giúp việc BCĐ, công tác viên phát huy vai trò, trách nhiệm, các cơ quan, đơn vị tăng cường phối hợp, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, đổi mới công tác giao ban, nắm tình hình, tăng cường tập huấn trong thực hiện nghiệp vụ nhằm thực hiện tốt công tác đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng./.
Thế Khải – Trung tâm VHTTTT&DL